Chi tiết sản phẩm

Máy xét nghiệm sinh hóa tự động thê hệ mới

Vận hành an toàn và đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, đa dạng thông số xét nghiệm…. ALL in ONE

DRI-CHEM của FUJIFILM là hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa có khả năng thực hiện nhiều loại thông số xét nghiệm trên nền tảng công nghệ hóa chất khô.
Thiết bị được tích hợp hệ thống pipette tự động, không yêu cầu việc hiệu chuẩn máy thường xuyên*1 và không sử dụng nước, mang tới sự tiện lợi trong vận hành cũng như bảo trì. DRI-CHEM NX500 có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng quy trình vận hành 3 bước đơn giản, thuận tiện, hiện thực hóa nhu cầu của một máy xét nghiệm sinh hóa ” Không giới hạn, theo thời gian thực”.

*1 ngoại trừ xét nghiệm CRP

Quy trình 3 bước đơn giản

Quy trình hoàn toàn tự động
1. Đặt thẻ xét nghiệm vào máy. 2. Đặt mẫu vào vị trí. 3. Ấn START

Không yêu cầu nhập thông số cần xét nghiệm
Thông số xét nghiệm được tích hợp trong nhãn barcode dán trên mặt sau của mỗi thẻ xét nghiệm.

Màn hình cảm ứng dễ thao tác

5.7 inch VGA, độ phân giải 640 x 480. Bàn phím cảm ứng Qwerty. Có tùy chọn chế độ Basic Mode/ Advanced mode. (Basic Mode: Chỉ hiển thị thông tin quy trình hoạt động cho 1 mẫu. Advanced Mode: Hiển thị thông tin quy trình hoạt động của 1 mẫu và kết quả đo của các mẫu trước đó.)

Không yêu cầu xử lý mẫu trước khi đo

Plasma Filter (PF) giúp giảm thời gian tiền xử lý mẫu. Bộ phận này li trích huyết tương từ mẫu máu toàn phần bằng màng lọc trong thời gian khoảng 1 phút. Quy trình sử dụng rất đơn giản: đặt bộ màng lọc (PF) lên phần đầu ống đựng mẫu và ấn START.

  • * PF function is available in NX500 only.
  • * TCO2: not applicable

Chỉ cần 10μL/Test

Mỗi thông số chỉ yêu cầu 10μL mẫu.
(CRP cần 5μL/test, ISE cần 50μL/3 tests). Việc bơm mẫu thủ công có thể thực hiện nếu lượng mẫu quá ít. Giải pháp ít xâm lấn này rất phù hợp cho xét nghiệm trẻ sơ sinh tại NICU.

Tính năng pha loãng tự động

Pha loãng, 1 quá trình tiêu tốn nhiều thời gian, được thực hiện hoàn toàn tự động trên máy sinh hóa FUJI DRI-CHEM. Kĩ thuật viên chỉ cần nhập giá trị pha loãng và ấn START. Những xét nghiệm cần phải pha loãng có thể được thực hiện đồng thời cùng với các xét nghiệm khác.

Không yêu cầu hiệu chuẩn*2 nhờ hệ thống thẻ QC kiểm soát chất lượng

Thẻ kiểm soát hiệu chuẩn QC là 1 dạng thẻ từ dùng để điều chỉnh sai số giữa các lô sản phẩm. Mỗi hộp thẻ xét nghiệm sẽ đi kèm 1 thẻ QC. Máy xét nghiệm sẽ ghi nhớ giá trị của thẻ QC khi thẻ được quẹt qua khe quẹt trên máy. Mỗi lô thẻ xét nghiệm chỉ cần quẹt thẻ QC 1 lần duy nhất.

  • *2 CRP: Xét nghiệm CRP yêu cầu phải hiệu chuẩn bằng dung dịch hiệu chuẩn riêng cho CRP.
  • ISE: Không sử dụng thẻ QC.

Tính toán

NX500 có thể cung cấp thêm kết quả 6 thông số bằng cách tính toán nội suy.

Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm sinh học

Các thẻ xét nghiệm sau khi đo xong sẽ tự động được chuyển vào hộp đựng chất thải giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm sinh học.

Sử dụng với nhiều loại ống mẫu khác nhau

Các loại ống thu mẫu thông thường (φ13~16 × 75~100mm)
FUJI PLAIN TUBE (0.5mL, 1.5mL)
FUJI HEPARIN TUBE (0.5mL, 1.5mL)

Chức năng USM

  Giải quyết yêu cầu trong quản lý phòng thí nghiệm nghiêm ngặt

NX500 có chức năng USM (Chế độ an toàn người dùng – User Safety Mode), đáp ứng các yêu cầu quản lí nghiêm ngặt của phòng xét nghiệm

Các tính năng chính

  1. Hệ thống đăng kí ID người dùng: Người sử dụng chưa đăng kí sẽ không thể sử dụng được NX500. Để kích hoạt tính năng này, cần chọn thêm bộ Kit Operator ID Editor và đăng kí người sử dụng trên PC.
  2. Không trả kết quả với những thẻ xét nghiệm hết hạn sử dụng
  3. Mở rộng thông tin trả kết quả: ID người sử dụng, thông tin thẻ xét nghiệm (Lô sản xuất/ ngày hết hạn) và ID máy xét nghiệm

Kết quả chính xác, tin cậy dựa trên công nghệ tiên tiến đã được kiểm chứng theo thời gian

Thẻ xét nghiệm sinh hóa khô FUJI DRI-CHEM được sản xuất bằng công nghệ hóa chất tinh khiết tiên tiến độc quyền đã được phát triển suốt chiều dài lịch sử trong lĩnh vực sản xuất phim tráng ảnh của FUJIFILM
Kết quả xét nghiệm có rất ít sự biến thiên, độ tái lặp và độ chính xác cao, đồng nhất với các kết quả xét nghiệm theo phương pháp sử dụng hóa chất ướt.

IFCC standardization method (no PALP) (U/L)

Hexokinase method (mg/dL)

Emission flame method (mEq/L)

Enzymatic method (mg/dL)

Thẻ xét nghiệm Fujifilm DRI-CHEM

Các thẻ dùng phương pháp so màu
( Enzymes, sinh hóa thường quy và miễn dịch)

Thẻ xét nghiệm có cấu tạo đa lớp bao gồm các hóa chất dạng khô cần thiết cho xét nghiệm và các thành phần chức năng khác giúp định lượng nồng độ enzyme và các chỉ số sinh hóa theo phương pháp so màu.

Cấu tạo phim phân tích đa lớp

Thẻ xét nghiệm bằng phương pháp đo phân thế ( Đo các chất điện giải)

Mỗi thẻ xét nghiệm có 1 điện cực dạng film chọn lọc ion cho từng chất Na, K và Cl để định lượng thành phần các chất điện giải trong mẫu bằng phương pháp đo phân thế.

Cấu tạo điện cực phim đa lớp

Sản phẩm liên quan

Hotline: 0988076807
Gọi điện ngay
Chat Zalo