Hỗ trợ trực tuyến
Kỹ Thuật 0989927318
Mr Hà 0906957318
Sai lầm nghiêm trọng nhất khi sử dụng máy đo đường huyết tại nhà là bệnh nhân quá phụ thuộc dựa vào những chỉ số của máy này.

Sai lầm nghiêm trọng nhất khi sử dụng máy đo đường huyết tại nhà là bệnh nhân quá phụ thuộc dựa vào những chỉ số của máy này.

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà

Máy đo đường huyết tại nhà rất hữu dụng với bệnh nhân bị mắc tiểu đường, nhưng sử dụng nó sao cho đúng đắn và hợp lý vẫn là thắc mắc của nhiều gia đình người bệnh. Việc chế tạo ra các loại thiết bị giúp theo dõi sức khỏe của cá nhân là một cuộc cách mạng trong vấn đề theo dõi tình trạng bệnh cũng như hỗ trợ trị bệnh. Đáng tiếc thay, người dùng vẫn còn mắc một số sai lầm làm lệch đi mục đích tốt đẹp ban đầu của các thiết bị này.

Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất của người dùng khi sử dụng máy đo đường huyết tại nhà là luôn luôn tin tưởng quá mức vào số liệu của máy và bỏ qua những khâu xét nghiệm, khám định kỳ theo sự chỉ định của bác sĩ. Chính sai lầm này đã khiến một số bệnh nhân phải trả giá đắt khi căn bệnh tiểu đường di căn qua các bộ phận cơ thể khác. Nhiều bệnh viện đã lên tiếng rằng có những trường hợp bệnh nhân mua và sử dụng máy đo đường huyết ngay tại nhà để dễ theo dõi tình trạng bệnh nhưng lại quá phụ thuộc vào kết quả trên máy, dẫn đến việc không tái khám định kỳ. Từ đó, gây ra những hậu quả nghiêm trọng như lượng đường tăng quá mức gây nhiều biến chứng qua tim, thận,.. thậm chí dẫn đến tử vong.

Sử dụng máy đo đường huyết ngay tại nhà

Sử dụng máy đo đường huyết ngay tại nhà

Sai lầm thường thấy trong việc sử dụng các loại máy đo đường huyết tại nhà khác là trong việc chọn mua máy. Nhiều người chỉ nhìn vào giá của máy do tư tưởng “tiền nào của nấy” mà bỏ qua các điều đáng chú ý khác như nhãn mác, độ tin cậy, chế độ bảo hành,.. Các bác sĩ khuyến cáo người dùng nên mua của những hãng sản xuất nổi tiếng và có nhiều thị phần trên thị trường máy đo đường huyết tại nhà, chọn loại dễ sử dụng và bảo trì như dòng sản phẩm có que thử để khi hết que thử có thể tìm mua loại thay thế, và chú ý tới những nhãn hàng được bệnh viện sử dụng,..

Sử dụng máy đo đường huyết tại nhà thật hiệu quả

Sử dụng máy đo đường huyết tại nhà thật hiệu quả

Bài viết trên đã chỉ ra một số sai lầm mà người dùng thường mắc phải, hy vọng bạn có thể sử dụng máy đo đường huyết tại nhà thật hiệu quả

Vương Thảo

Từ khóa: sử dụng máy đo đường huyết tại nhà, su dung may do duong huyet tai nha

 
Admin
Bình luận bài viết
Tin cũ hơn
Thiết kế web bởi: Nghĩa Lê Lương